Làm thế nào để giành được học bổng đi du học Pháp?

Săn lùng học bổng là một phương pháp tốt nhất dành cho những ai đang có ý định du học mà khả năng tài chính chưa đủ. Học bổng được chia ra làm 2 loại: học bổng toàn phần và học bổng bán phần. Điều này hoàn toàn dựa vào khả năng của các du học sinh.
Du học Pháp hiện là mong muốn của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, để thực hiện được dự định này, các du học sinh sẽ phải đối mặt với những khó khăn như khác biệt ngôn ngữ, văn hoá và đặc biệt là tài chính khi du học tại các quốc gia phát triển như Pháp. Để giảm thiểu những trở ngại về tài chính, việc giành những suất học bổng du học Pháp là giải pháp tối ưu.


Cơ hội được xuất ngoại, được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến, được học hỏi những tiến bộ của các nước phát triển, tất cả đều có thể thực hiện được khi bạn lựa chọn con đường du học. Tuy nhiên, việc du học không hề dễ dàng như bạn nghĩ.

Đầu tiên, các sĩ tử sẽ phải đối mặt với nhiều trở ngại như phải thành thạo ít nhất một ngoại ngữ: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức… Đặc biệt, việc đi du học ở những nước phát triển cần phải chuẩn bị một nguồn kinh khí không hề nhỏ, ngoài việc phải chứng minh tài chính còn phải chi trả học phí và chi phí chuẩn bị đồ ngay từ Việt Nam. Do đó, rất nhiều người dù mong muốn du học nhưng không thể chi trả kinh phí này mà phải từ bỏ dự định du học Pháp.

Tìm học bổng du học Pháp tại đâu?

Săn lùng học bổng là một phương pháp tốt nhất dành cho những ai đang có ý định du học mà khả năng tài chính chưa đủ. Học bổng được chia ra làm 2 loại: học bổng toàn phần và học bổng bán phần. Điều này hoàn toàn dựa vào khả năng của các du học sinh.

Trước hết, muốn được học bổng bạn phải đáp ứng được yêu cầu đầu tiên về tiếng. Muốn được học bổng tại Pháp, bạn cần phải đáp ứng sự kiểm tra gắt gao của Đại sứ quán về tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, đôi khi là cả hai. Sau đó, bạn phải tìm hiểu xem có trường đại học nào đang có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài, kiểm tra ngành nghề sẽ có học bổng hoặc ngành nghề ưu tiên được học bổng. Từ đó, xem xét xem bản thân có thích ứng với ngành nghề đó hay không rồi mới tiến hành chuẩn bị hồ sơ xin học bổng. Tuy nhiên, nói thì dễ nhưng làm rất khó. Việc thông tin các trường đại học có học bổng, chuẩn bị hồ sơ như thế nào không phải ai cũng biết.

Giành học bổng du học Pháp qua sự hỗ trợ của trung tâm

Để tìm được một trường đại học như mong muốn, để giành được học bổng toàn phần là một việc vô cùng khó khăn khi du học Pháp. Nó không chỉ phụ thuộc vào hồ sơ học tập của thí sinh mà do nhiều yếu tố khác bởi lẽ thủ tục du học ở Pháp rất phức tạp. Việc săn các suất học bổng cũng rất khó khăn.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *